รถคอกรับจ้าง คืออะไร? เหมาะต่อการขนส่งแบบไหน?

รถคอกรับจ้าง จะมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ซึ่งจะเหมาะต่อการขนส่งทั้งแบบระยะใกล้และระยะไกล โดยจะมีลักษณะสำคัญที่เด่นชัดที่สุด คือ การทำเหล็กกั้นด้านข้าง จนมีลักษณะคล้ายคอก แต่จะไม่มีหลังคา และจะเป็นแบบโปร่งไม่ปิดทึบ  ซึ่งจะมีทั้งแบบกระบะ 4 ล้อ และรถบรรทุกหลากหลายรูปแบบ ที่คุณเลือกให้เหมาะสมต่อการขนส่งของตัวคุณได้มากที่สุด

แนะนำบริการรถคอกรับจ้าง คืออะไร?

รถคอกรับจ้างจะเป็นการขนสินค้าแบบเปิดโล่ง และถ้าพูดถึงการเป็นคอกแล้ว จะหมายถึงการทำเป็นโครงเหล็กด้านข้าง  ที่จะมีการกันไม่ให้สิ่งของที่จะขนส่งร่วงหล่นหรือเสียหายง่าย โดยจะมีอยู่ 4 ประเภทด้วยกัน คือ

1.กระบะ 4 ล้อ

รถกระบะ 4 ล้อ จะเป็นรถคอกรับจ้างที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะราคาการขนส่งค่อนข้างถูก ซึ่งจะมีลักษณะที่ได้อธิบายไว้ข้างต้น เป็นการทำคอกจากเหล็กเฉพาะด้านข้างทั้งสองฝั่ง และอาจจะมีทำเพิ่มในช่วงด้านหน้า เพื่อป้องกันการตกหล่นเสียหาย และจะเป็นจุดสำหรับการยึดผ้าใบ เพื่อปกปิดสิ่งของที่จะขนส่งภายใน ทำให้เก็บรักษาดีมากขึ้น ป้องกันการตกหล่นและป้องกันน้ำฝนหรือแสงแดดได้ดีกว่าเดิม แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว แบบกระบะ 4 ล้อ จะเป็นการวิ่งในระยะใกล้  หรือเป็นการวิ่งข้ามจังหวัดแบบไม่ไกลมาก

2.รถบรรทุก 4 ล้อ

รถบรรทุก 4 ล้อ ที่มาในรูปแบบของรถคอกรับจ้าง จะมีแบ่งออกเป็นขนาดใหญ่ และขนาดทั่วไป จะสามารถขนของได้มากกว่าแบบกระบะ 4 ล้อ พร้อมให้จุดเก็บรักษาและจุดยึดสิ่งของต่าง ๆ ที่มีคุณภาพมากขึ้น และมักจะมาในแบบรถคอกปิดทึบ มีหลังคาด้านบน เพื่อการป้องกันการตกหล่นเสียหายของสินค้า หรือสิ่งของต่าง ๆ ที่ขนย้ายไป รวมไปถึงการป้องกันน้ำฝน ป้องกันแดด จึงทำให้การขนส่งมีความสะดวก และทำให้สินค้ามีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น

3.รถบรรทุก 6 ล้อ

รถบรรทุกแบบ 6 ล้อ จะให้บริการขนส่งและขนย้ายสิ่งของต่าง ๆ ที่มีจำนวนมากขึ้น สิ่งของใหญ่ และมีน้ำหนักสูง สามารถขนย้ายได้ดี โดยจะเป็นแบบการทำคอกกั้น 2 ฝั่ง คล้ายกับรถกระบะ 4 ล้อ และจะใช้เป็นผ้าใบปิดด้านบนกับด้านหลัง หรืออาจจะมีการปิดเพิ่มด้านข้าง เพื่อทำให้สินค้าลดความเสียหายได้มากที่สุด จะสามารถวิ่งข้ามจังหวัดได้ดีกว่ารถ 4 ล้อ ส่งของหรือย้ายของได้ไกลมากขึ้น และมีปริมาณพื้นที่ด้านหลังให้ขนย้ายได้จำนวนมากเลยทีเดียว

4.รถบรรทุก 10 ล้อ

รถบรรทุก 10 ล้อ จะเป็นรถรับจ้างที่เหมาะสำหรับสินค้าขนาดใหญ่ หรือการขนย้ายของจำนวนมาก จะมีการทำคอกกั้นเหมือนกับทั้งรถกระบะ 4 ล้อ และรถบรรทุก 6 ล้อ แต่จะมีขนาดใหญ่และค่อนข้างสูง เพื่อป้องกันไม่ให้สินค้าเกิดความเสียหายและจะมีการกางผ้าใบด้วยเช่นกัน เพื่อทำให้สะดวกต่อการขนย้ายและการขนของลง ทั้งยังขนได้ในจำนวนที่มากขึ้น วิ่งส่งได้อย่างปลอดภยแบบข้ามได้หลายจังหวัด

รถคอกรับจ้าง

งานบริการที่เหมาะต่อรถคอก มีอะไรบ้าง?

ถ้าพูดถึงงานบริการที่เหมาะสำหรับรถคอกรับจ้าง จะมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ซึ่งถ้าคุณกำลังสนใจที่จะใช้บริการนี้ และต้องการดูว่าสินค้าหรือสิ่งของต่าง ๆ ที่คุณต้องการเคลื่อนย้าย เหมาะต่อการใช้รถคอก หรือไม่? ขอแนะนำการตรวจสอบ ต่อไปนี้

  • การขนย้ายสิ่งของเพื่อย้ายบ้าน หรือย้ายที่อยู่อาศัยใหม่
  • การขนย้ายจากจังหวัดหนึ่งไปสู่จังหวัดหนึ่ง จะเหมาะกับทั้งกระบะคอก 4 ล้อ และรถบรรทุก
  • การขนย้ายรถจักรยานยนต์ ตั้งแต่ 1 คัน เป็นต้นไป
  • การขนย้ายเครื่องจักรอุตสาหกรรม เครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักสูง
  • การเคลื่อนย้ายตู้คอนเทนเนอร์ ที่มีน้ำหนักและสิ่งของภายในจำนวนมาก
  • การขนส่งสินค้า เพื่อนำไปสู่จุดบริการขนส่งต่าง ๆ
  • การขนส่งสินค้าจากโรงงานอุตสาหกรรม ไปสู่ลูกค้ารายใหญ่และรายย่อย ในพื้นที่อื่น ๆ
  • การย้ายจากห้องพัก คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ที่อยู่บนชั้นสูง ไปสู่บ้านหรือที่พักอาศัยใหม่ เตรียมพร้อมพนักงานช่วยขนย้าย ตรงตามความต้องการ
  • การขนของที่ต้องใช้รถยก และเดินทางแบบข้ามหลายจังหวัด

งานบริการจากรถคอกรับจ้าง จะเป็นผู้ช่วยคนสำคัญที่จะทำให้คุณได้ขนส่งสินค้าจำนวนมาก  ไปสู่จุดต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม ทันเวลา และมีความปลอดภัย รวมไปถึงการเคลื่อนย้ายสิ่งของ เฟอร์นิเจอร์ รถจักรยานยนต์ ของคุณไปสู่ที่อยู่ใหม่ได้อย่างสะดวก มีพนักงานเตรียมพร้อมช่วยยกเข้าสู่บ้านใหม่อย่างปลอดภัย แม้แต่การขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นตู้คอนเทนเนอร์ เครื่องจักรอุตสาหกรรม หรืออุปกรณ์ใด ๆ ก็พร้อมที่จะใช้บริการจากรถคอกรับจ้างได้ดีที่สุด เพียงแค่เลือกผู้ให้บริการที่มีคุณภาพเท่านั้น